รีวิวเสริมจมูก เทคนิคแบบเปิด Open กับอาจารย์หมอจิ ฟีร์บิวตี้คลินิก ภูเก็ต

สวัสดีค่ะ ชื่อหมอดิวค่ะ  เป็นคุณหมออยู่โรงพยาบาลที่พังงาค่ะ วันนี้อยากมาแชร์ประสบการณ์เสริมจมูกเทคนิค open หรือแก้ไขโครงสร้างจมูกด้วยกระดูกอ่อนทั้งหมดค่ะ สำหรับสาวๆที่กำลังหาข้อมูลอยู่คุณหมอแนะนำเลยว่าต้องหาข้อมูลดีๆก่อนตัดสินใจนะคะ ย้ำเลยว่าอันดับแรกๆเลยคือต้องเป็นคุณหมอศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทาง และมีความชำนาญในการแก้ไขโครงสร้างจมูกเป็นอย่างดีค่ะ หมอดิวตัดสินใจเลือกทำจมูก open กับอาจารย์หมอจิมีเพื่อนๆและรุ่นพี่แนะนำมา บอกว่าอาจารย์หมอจิงานละเอียดและเนี๊ยบมากกก หมอดิวเลยเข้าไปดูรีวิวเคสของอาจารย์หมอจิงานจมูกสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ และจมูกที่ทำยากๆอาจารย์หมอจิก็ทำให้สวยขึ้นมากเลยค่ะ 

มาดูจมูกของหมอดิวกันค่ะ จมูกของหมอคือไม่เคยทำอะไรมาก่อนเลยค่ะ เป็นคนไม่มีสันเลย ปลายจมูกดูใหญ่ งุ้มนิดๆ และปีกบานมากค่ะ สิ่งที่หมอดิวต้องการคืออยากให้มีสันจมูกขึ้น ปลายจมูกดูเล็กลง จมูกดูยาวขึ้น และปีกจมูกดูแคบลงค่ะ  วันนี้ที่มาปรึกษาอาจารย์หมอจิ อาจารย์ก็แนะนำเทคนิค open ค่ะ จะตอบโจทย์มากกว่าเทคนิคแบบปิด มาดูรูปจมูกเดิมหมอดิวกันค่ะ 

หมอดิวแชร์เรื่องการผ่าตัดแบบ open คร่าวๆให้นะคะ  การผ่าตัดแบบ open กับอาจารย์หมอจิเป็นการผ่าตัดแบบดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ค่ะ จะมีการตรวจร่างกายก่อนค่ะ มีงดน้ำงดอาหาร งดทานอาหารเสริมต่างๆก่อนถึงวันผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ มาถึงวันผ่าตัดก็แอบตื่นเต้นนิดหน่อย ขนาดเป็นหมอก็อดไม่ได้อ่ะเนอะ  ว๊าปมาดูรูปหลังเสร็จทันทีกันนะคะ  

ผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้หมอดิวอยู่ในห้องพักฟื้น หลังจากฟื้นตัวดีแล้วก็เริ่มหิวแล้วค่ะ หลังเสริมจมูกไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ ชิวมากๆ แค่รู้สึกอึดอัดนิดหน่อยเพราะต้องหายใจทางปาก ที่จมูกจะมีตัวช่วยที่ทำให้ลดเรื่องบวมค่ะ การดูแลตัวเองไม่ยากค่ะ แค่อยู่ในที่เย็นๆ ลดกิจกรรมต่างๆ นั่งหัวสูง นอนหัวสูง ก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ 

ช่วงพักฟื้น อาจารย์หมอจิก็มาแนะนำเรื่องการดูแลต่างๆเพิ่มเติมค่ะ  อาจารย์หมอจิกลัวหมอดิวแอบซนค่ะ 

มาดูกันค่ะ หลังเสริมจมูก Open วันที่ 1 – 3 ก็มีบวมนิดหน่อยถือว่าไม่เยอะค่ะ ยังไม่มีเขียวช้ำให้เห็นค่ะ 

หลังเสริมจมูก Open วันที่ 4 – 6 ช่วงวันที่ 4 กับ 5 มีเขียวช้ำใต้ตานิดหน่อยค่ะ อาการบวมก็เริ่มยุบลงบ้างนิดหน่อยค่ะ วันที่ 6 อาการบวมใต้ตาดีขึ้นมากเลยค่ะ ดีขึ้นแล้วแอบมาตรวจคนไข้ที่โรงพยาบาลหน่อย

หลังเสริมจมูก open วันที่ 7 ค่ะ วันนี้อาจารย์หมอจิ นัดตัดไหมและก็ถอดเฝือกค่ะ วันนี้จะได้เห็นทรงจมูกกันแล้ว แต่ทรงที่เห็นก็ยังไม่ใช่ของจริงนะคะ เพราะต้องรอให้ยุบบวมรอให้ทุกอย่างเข้าที่ก่อนค่ะ สำหรับเทคนิค open เข้าที่จริงๆ อย่างน้อย 6 เดือนค่ะ แต่มุมหันข้างแบบนี้เห็นแล้วคือชอบมากค่ะ 

หลังเสริมจมูก open 2 สัปดาห์ค่ะ อาการบวมยุบไปมากๆเลยค่ะ บริเวณสันจมูกเริ่มเห็นสันชัดขึ้นแล้วค่ะ 

หลังเสริมจมูก open 1 เดือนค่ะ ทรงจมูกสวยมาก เป็นธรรมชาติมากๆ มีแต่เพื่อนๆทักเต็มเลยค่ะ 

หลังเสริมจมูก open 2 เดือน วันนี้มาภูเก็ตแล้วแวะมาหาอาจารย์หมอจิ เอาจมูกสวยๆมาโชว์อาจารย์หมอจิค่ะ จมูกสวยเริ่มเข้าที่แล้วถ่ายรูปมุมไหนก็ปังค่ะ 

เอา Before มาเทียบ After กันหน่อยค่ะ เอาให้เห็นความเปลี่ยนแปลงแบบชัดๆไปเลยค่ะ 

 มาดู Timeline  เสริมจมูก open กันค่ะ ตั้งแต่ก่อนทำ จนถึง 1 เดือน ค่ะ 

หมอดิวมาแชร์ประสบการณ์เสริมจมูกแบบเปิด หรือเทคนิค open ให้กับสาวๆกัน เผื่อใครอยากทำและยังไม่ค่อยเข้าใจว่าเทคนิคนี้ทำอะไรบ้าง หมอดิวสรุปให้แบบฉบับย่อนะคะ สำหรับเทคนิคแบบเปิดหรือแบบ open จะเป็นการแก้ไขโครงสร้างจมูกใหม่ทั้งหมด

ใครที่มีปลายจมูกใหญ่ จมูกเชิด  ปลายจมูกหดรั้ง ฮั้มพ์สูง  เนื้อปลายจมูกบาง แก้ไขจมูกมาหลายรอบ เหมาะมากที่จะทำเทคนิคนี้มากๆเลยค่ะ  ข้อดีสำหรับเทคนิคนี้คือบริเวณปลายจมูกจะไม่มีซิลิโคนเลยค่ะ เพราะสร้างใหม่ด้วยกระดูกอ่อนทั้งหมด หมดปัญหาเรื่องซิลิโคนทะลุ และปลายบางได้เลย  สุดท้ายแล้วหมอดิวก็อยากให้สาวหาข้อมูลดีๆ หาข้อมูลเยอะๆก่อนตัดสินใจนะคะ สำหรับหมอดิวเลือกทำศัลยกรรมกับอาจารย์หมอจิ ฟีร์บิวตี้ คลินิก ภูเก็ต เพราะเชื่อมั่นในความชำนาญและเชี่ยวชาญ และอาจารย์หมอจิมีเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวหลายหลายเทคนิคเลยค่ะ สาวๆที่สนใจหรือมีแพลนทำจมูกเทคนิค open ก็สามารถไปปรึกษาที่คลินิกได้เลยนะคะ 

ใส่ความเห็น

Close Menu